YAKA BIKE - ĐƯA BẠN ĐẾN THÀNH CÔNG > Tin tức > 7 VẬT DỤNG KHÔNG NÊN ĐỂ TRONG CỐP XE

7 VẬT DỤNG KHÔNG NÊN ĐỂ TRONG CỐP XE

25/07/2023 - 552 Lượt xem

Cốp xe là nơi đựng những vật dụng để bạn có thể mang theo bất cứ đâu. Nhưng không phải đồ gì cũng được để trong cốp xe đâu các bạn nhé 

Hãy cùng Yaka Bike Việt Nam tìm hiểu những đồ dùng KHÔNG NÊN để trong cốp xe các bạn nhé.

  1. Bật lửa: Là vật dụng gây cháy nên bật lửa nằm đầu bảng trong danh sách đen không nên để vào cốp xe. Do có chứa gas, nhiệt độ nóng trong cốp có thể khiến bật lửa phát nổ bất cứ lúc nào.
  2. Mỹ phẩm: Các loại mỹ phẩm luôn được hướng dẫn sử dụng để ở nơi khô thoáng. Chính vì vậy nếu để vào trong cốp xe, nhiệt độ nóng có thể làm hư mỹ phẩm, mất tác dụng hoặc thậm chí gây tác dụng phụ như mẩn ngứa, dị ứng cho người dùng. Nhiệt độ cao cũng có thể làm son môi biến chất và nóng chảy.
  3. Nước hoa hoặc chất có cồn: Nước hoa để trong cốp xe sẽ bị mất mùi hương, hơn nữa do có hàm lượng cồn nên đây cũng là một vật dễ cháy nếu gặp nhiệt độ cao. Rượu và cồn y tế cũng không ngoại lệ, người dùng nên tránh để các chất có thể gây cháy nổ vào cốp xe để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  4. Đồ uống có gas: Các loại nước đóng chai có nén khí như lon nước ngọt, lon bia, các chai xịt cũng không nên để vào cốp xe. Nhiệt độ cao bên trong cốp xe có thể làm tăng áp suất của những vật này, khi lực nén quá cao có thể phát nổ. Tương tự như mỹ phẩm, nước có gas cũng sẽ bị biến chất nếu để trong cốp quá lâu.
  5. Thuốc: Một số người bệnh thường để thuốc dự phòng trong cốp xe, tuy nhiên, thuốc được khuyến cáo để ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Do đó nếu để trong môi trường nhiệt độ cao như cốp xe có thể làm mất tác dụng của thuốc, thậm chí là biến chất gây hại cho người uống.
  6. Thức ăn: Để thức ăn vào cốp xe chỉ khiến chúng nhanh hư hơn. Nhiệt độ nóng trong cốp sẽ khiến đồ ăn dễ ôi thiu. Hơn nữa, môi trường trong cốp không phải là nơi sạch sẽ, bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  7. Kính mát: Nhiều người thường để kính mát vào trong cốp xe và nghĩ điều này vô hại. Thế nhưng, nếu cốp xe quá nóng thành phận nhựa trong kính sẽ nóng chảy, gây nguy hại cho đôi mắt, da và tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Chúng tôi hy vọng những lưu ý trên có thể giúp ích cho quý khách, Yaka Việt Nam luôn mong quý khách hàng lưu thông an toàn và có thật nhiều sức khoẻ